อังกฤษลดระดับการเตือนภัยคุกคามจากการก่อการร้ายลงแล้วเมื่อวานนี้ จากก่อนหน้านี้ที่ประกาศเตือนภัยในระดับสูงที่สุด หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยรายที่ 2 จากเหตุระเบิดบนขบวนรถไฟใต้ดินในกรุงลอนดอนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

Read more

ลองขึ้นมาชมวิวเมืองน่านสักครั้งจากยอดดอยเขาน้อยในวันที่สายหมอกขาวลอยอ้อยอิ่งเหนือเมือง คุณจะพบกับความงามของดินแดนที่สวยราวภาพวาดจนยากจะถอนสายตาจากนั้นเดินไปสักการะ “พระพุทธรูปมหาอุดมมงคลนันทบุรีศรีน่าน” พระพุทธรูปปางประทานพรบนฐานดอกบัวสูง 9 เมตร ที่ยืนอย่างสง่างาม โดยบนยอดพระเกศาทำจากทองคำหนัก 27 บาท พระพุทธรูปองค์นี้สร้างขึ้นเนื่องในมหามงคล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ฯ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 6 รอบ เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2542 สำหรับตัวพระธาตุนั้นมีความเก่าแก่ยิ่งนักซึ่งสร้างขึ้นในสมัยเจ้าปู่แข็ง พ.ศ.2030 โดยเป็นเจดีย์ก่ออิฐถือปูนทั้งองค์ศิลปะพม่าผสมล้านนา ภายในบรรจุพระเกศาธาตุขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และได้รับการบูรณะปฏิสังขรณ์ครั้งใหญ่ในสมัยพระเจ้าสุริยพงศ์ผริตเดชฯ ระหว่างปี พ.ศ. 2449-2454 โดยช่างชาวพม่าพร้อมกับบูรณะวิหารที่สร้างขึ้นในสมัยเดียวกันด้วย

Read more

“ร.ต.ท.สุขสันต์” เปิดใจวินาทีโจ๋กร่างระเบิดอารมณ์ด่าหยาบ ถุยน้ำลายใส่ ด่าบุพการี พยายามนิ่งไม่ตอบโต้ ใช้ธรรมะเข้าข่ม ผนวกกับยึดคำผู้บังคับบัญชาให้อดทน วิพากษ์วิจารณ์สนั่นโลกโซเชียลคลิปวิดีโอชายวัยรุ่นด่าทอตำรวจจราจร สน.ทุ่งมหาเมฆ ด้วยถ้อยคำหยาบคาย มีการท้าทายให้ตำรวจถอดเครื่องแบบและมาชกต่อยกัน และมีหญิงสาวที่เป็นมารดาโวยวายเจ้าหน้าที่อีกด้วย

Read more

สถาปัตยกรรมอันวิจิตรงดงามของเจดีย์แห่งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานทั้งศิลปะแบบสุโขทัย อยุธยา และรัตนโกสินทร์ประยุกต์ คงแนวคิดในการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ทางศิลปะพุทธสถานทางภาคเหนือ ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปให้ประชาชนได้สักการะบูชา ยอดเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ พระอัฐิธาตุของพระพุทธเจ้าที่อัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกา

Read more

เพราะอะไรเรามาดูกัน ออกกำลังกาย..ช่วยลดความอาการวิตกกังวล การออกกำลังกายจะช่วยให้อารมณ์ของเราดีขึ้น เพราะช่วยเพิ่มระดับของสารเอ็นโดรฟิน กระตุ้นการผลิตสารเซโรโธนิน และสารโดพามีน ซึ่งเป็นสาระสำคัญที่สมองหลั่งออกมาเมื่อกำลังมีความสุข

Read more

“กรมสุขภาพจิต” ห่วงคนไทยใช้โซเชียลแสดง “ความแรง” มากขึ้น ทั้งโอ้อวด อิจฉา โกรธ อคติ เกลียดชัง ทั้งจาก Hate Speech และความรุนแรงเรื่องส่วนตัว แนะรู้เท่าทันสื่อคิดก่อนโพสต์ แชร์ ใช้หลัก 3What ช่วยหยุดปัญหา

Read more

สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย เผย การเจาะ สัก เพ้นท์ หรือต่อส่วนต่างๆ กำลังเป็นที่นิยมมากในผู้หญิงและผู้ชาย แต่อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ ทั้งแพ้สารเคมี เกิดการติดเชื้อแบคทีเรีย เข้าตาอาจทำให้อักเสบ ตาบอดได้

Read more

STALLIONS สายพันธุ์ไทย อีกทางเลือกคอมอไซค์ สำหรับผลิตภัณฑ์ สตาเลียนได้พัฒนาฉีกแนวมอเตอร์ไซค์แบบเดิมๆโดยฝีมือคนไทย เป็นยนตรกรรมระดับโลก สร้างความมั่นใจด้านคุณภาพ และรูปลักษณ์ที่ไม่เป็นรองใคร ในราคาสบายกระเป๋า ซึ่งสามารถแบ่งผลิตภัณฑ์ใหม่ได้เป็น 3 ซีรี่ส์ 9 แบบ ได้แก่ MiNi Series กับสุดยอดนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของ SCD Team 1.Solo RS MiNi Sport NAKED โดดเด่นด้วยดีไซน์เนกเกด NAKED คมเข้มตั้งแต่หัวจรดท้าย ไฟหน้าตาเพชรผสานไฟหรี่แบบเลนส์โปรเจคเตอร์ ถังน้ำมันเสริมการ์ดข้าง เพิ่มความโฉบเฉี่ยวรับกับอันเดอร์คาวริ่งที่แหลมเน้นความสปอร์ตเปลือยสายพันธุ์ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์ 4 จังหวะ 125 ซีซี บาลานเอนจิน เทคโนโลยีญี่ปุ่น ให้พละกำลังแรงเกินตัว แข็งแกร่งด้วยโครงสร้างถังเหล็กเหลี่ยมขนาดใหญ่…

Read more

นางคัง คยองวา รัฐมนตรีต่างประเทศเกาหลีใต้กล่าววันนี้ว่า เกาหลีเหนือกำลังอยู่ในเส้นทางที่ประมาทด้วยการยังคงยั่วยุด้วยการทดลองนิวเคลียร์และขีปนาวุธ ซึ่งท้าทายกับเสียงประณามจากนานาประเทศ

Read more

วัดท่าตอนเป็นวัดประจำอำเภอแม่อายที่มีวิวทิวทัศน์งดงามเพราะตั้งอยู่บนไหล่เขา ที่สามารถมองเห็นวิวอำเภอแม่อาย และทิวเขาสลับซับซ้อนเป็นฉากหลังที่งดงาม ภายในวัดนี้เป็นที่ประดิษฐานพระธาตุท่าตอน ซึ่งไม่ทราบที่มาแน่ชัด เพียงแต่พออนุมานได้ว่าเมื่อคราวที่ครูบาศรีวิชัยได้ขึ้นมาบูรณะพระธาตุสบฝาง ท่านได้มาถึงท่าตอนแล้วบอกชาวบ้านให้ขึ้นไปหาพระธาตุบนเขา ชาวบ้านได้พากันถางป่าเพื่อค้นหา และพบเจอพระธาตุเก่าแก่อยู่ในพุ่มไม้ จึงนิมนต์ท่านบูรณะ แต่ท่านไม่รับ และบอกให้นิมนต์ครูบาแก้วกาวิชัยมาบูรณะ แทนเพราะเป็นของคู่บารมีท่าน ซึ่งชาวบ้านก็ได้นิมนต์ครูบาแก้วมาบูรณะและสร้างวัดขึ้น โดยสิ่งที่น่าสนใจของวัดท่าตอนแห่งนี้ อยู่ภายในศาลาการเปรียญที่มีพระพุทธรูปเก่าแก่หลายองค์ ส่วนใหญ่เป็นพระพุทธรูปศิลปะเชียงแสนและศิลปะสมัยพ่อขุนเม็งรายซึ่งอัญเชิญมาจากวัดพระธาตุสบฝาง โดยมีพระพุทธรูปยืน 3 องค์ ที่ฐานมีอักษรโบราณจารึกให้ค้นคว้า และพระพุทธรูปประทับนั่งปางมารวิชัย 5 องค์ มีพระนาคปรก เป็นพระก่อด้วยอิฐปูน หน้าตักกว้างกว่า 7 เมตร สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.2530 ใต้ฐานศาลาการเปรียญยังเป็นห้องโถงอันเป็นที่ปฏิบัติกรรมฐานภาวนา มีพระพุทธรูปอิ่มตลอดกาล ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางอุ้มบาตรซึ่งเป็นพระประจำวันเกิดของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (วัดปากน้ำ) โดย เป็นพระหล่อสัมฤทธิ์ สูง 9 เมตร…

Read more