ประเด็นคือ – เกิดอุบัติเหตุลิฟต์ของโรงแรมแห่งหนึ่งย่านถนนพระราม 9 หล่นลงจากชั้น 24 กระแทกพื้นจนเกิดไฟลุกไหม้ขึ้น จนท.คาดว่าเกิดจากตู้ควบคุมระบบลิฟต์ขัดข้อง วันที่ 23 ก.พ. 2561 หน่วยกู้ภัยพร้อมตำรวจ สน.มักกะสัน เข้าตรวจสอบภายในโรงแรมแม็กซ์ สูง 25 ชั้น ถนนพระราม 9 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง บริเวณช่องลิฟต์ตัวที่ 2 ซึ่งติดค้างอยู่ระหว่างชั้น 16-17 และลิฟต์ตัวที่ 3 ที่ติดค้างอยู่ชั้นที่ 24 โดยตัวลิฟต์อยู่บริเวณกลางโรงแรม และพบกลุ่มควันจากตัว

Read more

ประเด็นคือ – จดหมายปริศนาบรรจุดผงสีขาว ถูกส่งถึงเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้นของเจ้าชายแฮร์รี เบื้องต้นพบไม่ใช่สารอันตราย ตำรวจคาดจดหมายมีเนื้อหาเหยียดเชื้อชาติ วันที่ 22 ก.พ. 61 สื่อต่างประเทศรายงานว่า พบจดหมายปริศนาบรรจุผงแป้งสีขาว ส่งถึง “เมแกน มาร์เคิล” พระคู่หมั้นของเจ้าชายแฮร์รี โดยจดหมายส่งถึงแผนกคัดแยกพัสดุภายในพระตำหนักเซนต์ เจมส์ ใจกลางกรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 12 ก.พ. ที่ผ่านมา การตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบอันตรายจากผงสีขาวดังกล่าว ตำรวจอังกฤษคาดว่ามีเนื้อหาเหยียดเชื้อชาติภายในจดหมายด้วย

Read more

ประเด็นคือ – สาวใหญ่ป่วยโรคประสาท ปล่อยอยู่คนเดียวคว้ามีดอีโต้ฟันนิ้วขาด กรีดแขน สามีช็อกกลับมาพบนอนจมกองเลือดอาการสาหัส คาดโรคประสาทกำเริบ เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ณัฐกานต์ วรรณพันธ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.โนนสูง ได้รับแจ้งมีคนกรีดข้อมือ พยายามฆ่าตัวตาย ที่บ้านไม่มีเลขที่ บ้านชัยพรซอย 6 ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย ว่าที่ร้อยโท ปิยะพงษ์ สุขมะโน เจ้าหน้าที่หน่วยเคลื่อนที่

Read more

การสบฟันที่ผิดปกติอาจมีสาเหตุร่วมจากความผิดปกติของขากรรไกร เช่นตำแหน่งหรือขนาดของขากรรไกรบนและล่างไม่สัมพันธ์กัน หากพบความผิดปกติของขากรรไกรในระยะเด็ก อาจให้การแก้ไขด้วยเครื่องมือที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของขากรรไกรได้ (Dentofacial Orthopedics) (ดูหัวข้อเครื่องมือที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของขากรรไกร) ในผู้ป่วยที่มีความผิดปกติของขากรรไกรมาก จะทำให้ฟันสบไม่เข้าที่และรูปหน้าดูไม่สมส่วน จะแก้ไขด้วยการจัดฟันร่วมกับ

Read more

ผกก.สวี ให้ลูกน้องเก็บน้ำในแท็งก์ส่งตรวจหาว่าเป็นสารพิษชนิดใด หากรุนแรงทำอันตรายถึงกับชีวิตได้ก็จะแจ้งข้อหาพยายามฆ่า แต่ถ้าไม่รุนแรงเจอข้อหา ทำร้ายร่างกาย  เมื่อวันที่ 12 ก.พ. พ.ต.อ.คำสิงห์ ศรียาภัย ผกก.สภ.สวี จ.ชุมพร กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีมีคนร้ายแอบนำยาพิษใส่ลงไปในแท็งก์น้ำบ้านนายสุวรรณ บริคช อายุ 76 ปี และนางธิดา บริคช อายุ 63 ปี สองตายาย

Read more

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติธรณีวิทยาเฉลิมพระเกียรติ สถานที่อนุรักษ์แหล่งข้อมูลอ้างอิงและตัวอย่างที่สำคัญทางธรณีวิทยาและพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติธรณีวิทยาแห่งแรกในประเทศไทย จัดสร้างขึ้นโดยกรมทรัพยากรธรณี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถวายเป็นราชสักการะแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในมหามงคลวโรกาสที่ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี และเพื่อให้ประชาชนชาวไทยสามารถศึกษาค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องธรณีวิทยา

Read more

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข จัดทำหนังสือ “เอกลักษณ์ทางเภสัชเวทของเครื่องยาสมุนไพรไทย” โดยศึกษาเอกลักษณ์ทางเภสัชเวทเครื่องยาสมุนไพรไทยอย่างละเอียดด้วยการดูลักษณะภายนอกรวมทั้งลักษณะของเซลล์และเนื้อเยื่อที่เห็นภายใต้กล้องจุลทรรศน์แล้วนำมาใช้ตรวจสอบเพื่อควบคุมคุณภาพของเครื่องยาสมุนไพร

Read more

“บันหม่า -อาลีบาบา”เปิดตัวปั๊มน้ำมันอัจฉริยะ บันหม่า จับมือ อาลีบาบา กรุ๊ป ประกาศเปิดตัว “ปั๊มน้ำมันอัจฉริยะ” ในปักกิ่ง เมืองหลวงของประเทศจีน ภายในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ พร้อมแผนขยายโมเดลนี้ต่อไปยังเมืองอื่นๆ ในประเทศจีนต่อไปในอนาคต เสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 09.29 น.

Read more

แบบบ้านชั้นเดียว แปลนรูปตัวแอล เพดานสูงลมโกรกเย็นสบาย เห็นแล้วรักเลย บ้านไม้ชั้นเดียว แปลนรูปตัวแอล แบบบ้านชั้นเดียวสวย ๆ สำหรับคนชอบบ้านไม้ เพดานสูง ปลอดโปร่ง เหมาะกับการพักผ่อน ตามไปชมกันเลยค่ะ

Read more

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (9 ก.พ.) จากกรณีเจ้าของร้านอาหารชื่อดังตำบลห้วยไผ่ จ.ราชบุรี โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า พบหอยแครงพันธุ์ใหม่ แกะไปมีแต่หินกับดินน้ำมัน เมื่อวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา จึงได้เดินทางไปสอบถามข้อเท็จจริงจากเจ้าของโพสต์ดังกล่าว

Read more